Chinese (Simplified)EnglishVietnamese

Tại sao nên sử dụng đèn LED trong trang trí tòa nhà

Lý do nên sử dụng đèn led trang trí tòa nhà.

Nghiên cứu cho thấy rằng đèn led chiếu sáng đem lại sự an toàn về sức khỏe cho người dùng lớn hơn nhiều so với đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt hay đèn halogen.

Sử dụng đèn led chiếu sáng kiến trúc tòa nhà hiện nay đang được đầu tư nhiều. Bởi nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn ghi dấu ấn riêng biệt cho từng toà nhà.

 

Lợi ích khi dùng đèn LED chiếu sáng tòa nhà

Tôn lên nét đẹp nổi bật, ấn tượng của tòa nhà.

Trang trí tòa nhà bằng đèn led mang đến nét đẹp vô cùng nổi bật. Bởi ánh sáng đèn led đa sắc màu và những hình dáng bắt mắt. Đèn led có nhiều loại như led pha, led điểm, led thanh. Tạo nên những hiệu ứng ánh sáng đặc sắc, tôn lên nét đẹp của từng chi tiết kiến trúc khiến tòa nhà nổi bật giữa trời đêm bao la. Thu hút tầm mắt của tất cả mọi người.

Đèn led chiếu sáng kiến trúc tòa nhà có độ bền cao, thân thiện với môi trường

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong các sản phẩm đèn chiếu sáng, đèn led chiếu sáng kiến trúc tòa nhà được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao với tuổi thọ của nó lên đến hàng chục hay thậm chí hàng trăm nghìn giờ.

Tiếng ồn

Đèn huỳnh quang phát ra âm thanh rung động khi chiếu sáng và gây mất tập trung cho không gian sử dụng. Và trên thực tế, nhà nghiên cứu John Ott đã phát hiện ra rằng đèn huỳnh quang có liên quan đến tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trong hệ thống chiếu sáng công nghiệp.

Tại các tòa nhà văn phòng sử dụng đèn huỳnh quang, phần lớn nhân viên làm việc ở đây đều cho biết họ mệt mỏi và thiếu tập trung bởi tiếng ồn và sự nhấp nháy của ánh đèn.
Trong khi đèn led được thiết kế phát ra ánh sáng đầy đủ và không có tiếng ồn, dù chỉ là rung động nhỏ nhất.

Đèn LED cho ánh sáng mạnh:

Ánh đèn LED là ánh sáng trắng, rất giống với ánh sáng ban ngày. Đặc tính này giúp cho mọi vật đều được chiếu sáng một cách rõ ràng. Vì vậy mà các tòa nhà được chiếu sáng bằng đèn LED sẽ dễ dàng nổi bật hơn. Các chi tiết độc đáo trong kiến trúc và trang trí cũng sẽ dễ dàng nhận được ánh nhìn của mọi người.

Tuổi thọ cao:

Trung bình thì một sản phẩm sẽ có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ chiếu sáng. Con số này cao gấp 10 lần so với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang hoặc halogen thông  thường. Một khi đã dùng đèn LED để chiếu sáng tòa nhà, bạn sẽ không phải thay mới bóng đèn trong vài năm liền.

Độ bền cao: 

Thông thường thì quang thông của các bóng đèn bình thường sẽ bị giảm hoặc tắt hẳn theo thời gian. Đặc tính này được hạn chế tối đa ở bóng đèn LED. Thậm chí khi đã chiếu sáng khoảng 50.000 giờ thì các bóng đèn LED vẫn giữ lại được khoảng 70% độ sáng ban đầu.

Đèn LED ít tỏa nhiệt:

Các loại bóng đèn thông thường sẽ tỏa ra lượng nhiệt khá lớn khi chuyển hóa điện năng thành quang năng. Khiến môi trường xung quanh bị nóng lên. Trái lại thì đèn LED sẽ không khiến điện năng bị chuyển hóa quá nhiều thành nhiệt. Thậm chí chúng ta còn có thể chạm tay vào bóng đèn khi đã chiếu sáng hàng giờ mà không bị bỏng.

Độ an toàn cao: 

Vì không tỏa nhiệt nên đây là giải pháp giúp hạn chế nguy cơ hỏa hoạn, cháy nổ… Ngoài ra thì bóng đèn LED cũng không chứa các chất độc hại như chì, cacbon hay thủy ngân, vv…Đây được xem là phương pháp chiếu sáng an toàn hàng đầu dành cho mọi công trình.

Scroll to Top